TOP 8 DÒNG GÀ ĐÁ MỸ ĐƯỢC SƯ KÊ ƯA CHUỘNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay, có một sự lựa chọn phổ biến là nuôi giống GÀ ĐÁ MỸ để tham gia các cuộc thi chọi gà cả trong nước và quốc tế. Vậy, điều đặc biệt nổi bật ở giống gà chọi Mỹ này là gì? Mời bạn cùng 68GAMEBAI chúng tôi khám phá các đặc điểm và phương pháp chọn lựa thông qua bài viết dưới đây nhé.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT KHIẾN GÀ ĐÁ MỸ ĐƯỢC SĂN LÙNG BỞI SƯ KÊ

GÀ ĐÁ MỸ là một giống gà phổ biến trong cộng đồng chơi gà lâu năm. Để nhận diện giống gà này, bạn có thể tập trung vào những điểm đặc trưng sau đây:

GÀ MỸ CÓ HÌNH THỂ LỰC LƯỠNG, KHỔNG LỒ

So với gà đá Việt, GÀ ĐÁ MỸ nổi bật với kích thước lớn hơn đáng kể. Thân hình của chúng gấp đôi, thậm chí có thể gấp rưỡi so với gà chọi Việt. Đây chính là ưu điểm lớn khi chúng tham gia trận đấu với các giống gà khác trong nước. Đùi của gà Mỹ rất to, mạnh mẽ và nặng đòn. Khi chúng đi, đùi thường hướng về phía trước ngực. Ngược lại, nếu hướng về phía đuôi, chúng có thể linh hoạt chạy qua dưới.

Một đặc điểm khác của loại gà này là phổi nhỏ, ẩn trong lớp lông dày. Việc này giúp gà tránh khỏi những cú đâm khi tham gia giao đấu. Khi lựa chọn gà Mỹ, chúng ta nên chọn những con có hình thể khỏe mạnh, vững chắc và đồng đều.

GÀ ĐÁ MỸ MẠNH MẼ, CỨNG CÁP VÀ CÓ TỐC ĐỘ RA ĐÒN NHANH

Những con gà chiến Mỹ có khả năng ra đòn cực kỳ nhanh dù có kích thước lớn và cơ bắp. Đặc điểm này đã làm cho nhiều người chơi gà đá bị cuốn hút bởi giống gà chọi Mỹ. Lớp lông dày và rậm trên toàn thân giúp bảo vệ cơ thể gà tốt nhất, làm cho chúng rất mạnh mẽ.

Trong trận chiến, lớp lông này giúp chúng tránh khỏi tổn thương từ những đòn mổ hoặc đá đầy nguy hiểm từ đối thủ. Do đó, gà ít khi bị chảy máu và mất sức trong trận đấu. Tuy nhiên, điểm yếu của chúng là không biết né tránh mà chỉ biết đối đầu trực tiếp.

GÀ ĐÁ MỸ được cho là mạnh mẽ, cứng cáp bởi chúng có tốc độ ra đòn nhanh
GÀ ĐÁ MỸ được cho là mạnh mẽ, cứng cáp bởi chúng có tốc độ ra đòn nhanh

CHỌN GÀ CHỌI MỸ CÓ SỨC MẠNH VÀ TINH THẦN CHIẾN ĐẤU

Không chỉ sở hữu sức mạnh khủng khiếp và tốc độ ra đòn nhanh chính xác, GÀ ĐÁ MỸ còn được đánh giá cao về tính hiếu chiến và gan dạ. Chúng không bao giờ từ bỏ và luôn sẵn sàng chiến đấu cho đến hơi cuối cùng. 

Việc này làm cho nhiều người chơi gà e ngại khi đối đầu với gà chọi Mỹ. Với lòng dũng cảm và ý chí chiến đấu mạnh mẽ, gà Mỹ xứng đáng đứng ở vị trí hàng đầu trong làng gà đá.

LÔNG MÃ CỦA GÀ CHỌI MỸ BỒNG BỀNH VÀ CHE PHỦ KHẮP THÂN

Giống gà đá siêu Mỹ thường có bộ lông mã vô cùng dài, phủ rộng từ hông đến đuôi. Đôi cánh rộng lớn có thể che phủ phao câu và nếu lớp lông kéo dài qua phao câu, đó là dấu hiệu của một con gà xuất sắc. Đặc điểm này giúp chúng duy trì thăng bằng tốt hơn khi nhảy bay hoặc đối đầu với đối thủ.

Bộ lông dày mượt này đóng vai trò quan trọng trong giao chiến. Lớp lông dày giúp giảm thiểu tổn thương khi giao chiến. Ngoài ra, màu sắc rực rỡ của lông tạo nên vẻ hùng vĩ, uy nghi của con gà, khiến chúng trở nên imposant và đáng sợ hơn.

CÁC GIỐNG GÀ ĐÁ MỸ PHỔ BIẾN CHƯA CHẮC BẠN ĐÃ NGHE ĐẾN

Một số đặc điểm nổi bật của GÀ ĐÁ MỸ đã thu hút giới chơi gà ở Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á sử dụng chúng trong những trận đấu xuyên quốc gia. Chúng thường có khung xương vững chắc, không quá to, chân có lối đá sâu, tốc độ nhanh, gan lỳ lấn át các dòng gà đá cựa đinh, cựa tròn nguyên bản Châu Á.

Dưới đây là một số dòng gà Mỹ đá cựa tròn, cũng như cách nhận biết gà Mỹ hiện nay trên thị trường Việt Nam và các quốc gia Châu Á lân cận để người chơi gà tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm trong giới chơi gà tại Việt Nam.

MCLEAN HATCH

Gà McLean Hatch là một giống gà Mỹ hiện đại, nổi bật với khả năng bay cao, tốc độ phản ứng nhanh và sự thông minh đặc biệt của mình. Điều độc đáo của dòng gà này là khả năng sử dụng sức mạnh làm chủ yếu, thể hiện qua những cú đá mạnh mẽ, nội lực cao, gan dạ và khả năng phản ứng linh hoạt, tạo nên sự tin tưởng từ giới chơi gà.

Để nhận biết gà McLean Hatch, chúng ta có thể dựa vào những đặc điểm như chiều cao vừa phải, mồng dâu, có thể có mồng lá, đuôi dài mở rộ như quạt và tư thế đứng thẳng với tới phía trước.

KELSO

Kelso là dòng GÀ ĐÁ MỸ có lối đá bay cao, tốc độ phản ứng nhanh, rất khôn, với những cú đá chứa nhiều lực, có thể khiến đối thủ gục ngã với một đòn đá chính xác.

Để nhận biết gà Kelso, bạn có thể nhìn vào những đặc điểm như chiều cao vừa phải, mồng 3 lá, mồng vua, sở hữu đuôi dài đặc trưng với 2 lông và tư thế đứng thẳng giống như nhiều dòng gà Việt khác.

Kelso là dòng GÀ ĐÁ MỸ có nhiều nét đặc trưng và có thể khiến đối thủ gục ngã với một đòn đá
Kelso là dòng GÀ ĐÁ MỸ có nhiều nét đặc trưng và có thể khiến đối thủ gục ngã với một đòn đá

DOC ROBINSON

Doc Robinson là dòng gà Mỹ viết tắt là Docs, lai tạo từ gà Jack Walton Hatch chân vàng và một con gà mái chân đỏ, được Clarence Stewart, nhà lai tạo người Mỹ, tạo ra. Trên thị trường, Docs được chia thành 2 dòng hatch khác nhau là Docs lông tối và Docs lông sáng.

Để nhận diện gà Doc Robinson, ta có thể xác định qua những đặc trưng như chiều cao vừa phải, mồng lá rất nhỏ, đuôi hình cánh quạt ngắn và độc đáo, tư thế đứng thẳng tương tự như gà tre Việt. Ngoài ra, vẩy chân của chúng thường có màu xanh lá cây, đá phiến, màu xanh, đốm hoặc thậm chí có thể có 1 chân màu xanh lá cây và 1 chân màu vàng. 

ALBANY

Albany là một dòng GÀ ĐÁ MỸ phổ biến ở Miền Nam Việt Nam. Đối với những người chơi gà cựa sắt không chuyên nghiệp, việc phân biệt giữa dòng Sweater và dòng Albany thường gặp khó khăn, bởi chúng có những đặc điểm khá giống nhau về ngoại hình, lối đá, tốc độ đá, sự ngổ ngáo và khôn khéo trước đối thủ trong trận đấu. Sự khác biệt giữa dòng Albany và dòng Sweater thường phụ thuộc vào kinh nghiệm của người nuôi gà, cũng như việc đã từng quan sát Albany thi đấu.

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Albany: Thân cao, màu đỏ điều, chân vàng, đuôi lao, mồng dâu.

GÀ ĐÁ MỸ Albany có lối đá ngổ ngáo và khôn khéo trước các đối thủ 
GÀ ĐÁ MỸ Albany có lối đá ngổ ngáo và khôn khéo trước các đối thủ

ROUNDHEAD

Roundhead là một trong những dòng gà Mỹ rất được ưa chuộng không chỉ ở Mỹ, Mexico, Philippines mà còn tại Việt Nam, Campuchia. Dòng gà Roundhead này được đánh giá cao là dòng tướng lãnh trong các trận đấu gà, với lối đá mạnh mẽ, nội lực cao, tốc độ phản ứng nhanh nhẹn và sự khôn khéo trước đối thủ. 

Nó khiến giới chơi gà luôn e dè khi đối đầu với chúng trong trận đấu. Roundhead được đánh giá cao vì lối đá tránh né, bay cao và vẻ ngoại hình thẩm mỹ.

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Roundhead: Thân cao, màu đỏ điều, đuôi lao, chân đen hoặc trắng, mồng dâu hoặc mồng lá.

LEIPER

Leiper là dòng gà Mỹ có lối đá bay cao, đá tốc độ, phản ứng nhanh và khả năng né tránh tốt, khôn khéo. Leiper thường được người chơi gà chọn để đối đầu với các dòng gà Mugs và Murphys trong các trận đấu Derby tại vùng biên giới của Mỹ.

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Leiper: Thân cao, màu đỏ sậm, mồng dâu, đuôi cao, chân chủ yếu là màu xanh như chân chì.

MUG

Mug là một dòng GÀ ĐÁ MỸ không phổ biến tại Việt Nam. Người chơi gà đá cựa sắt thường không ưa chuộng chúng do có xu hướng đá chậm, chúng canh tránh và né tránh khi đá và tốc độ đá trung bình. Trên thị trường toàn cầu, dòng gà Mug thường chỉ xuất hiện trong các cuộc đấu tại Mỹ, vùng biên giới với Mexico và Philippines.

Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Mug: Thân cao, nâu đỏ, màu đỏ đen, xanh dương và một số màu đen đặc, mồng dâu, đuôi cao, chân chủ yếu là màu xanh như chân chì, một số có chân trắng, mắt có quầng đen.

Mug là một dòng GÀ ĐÁ MỸ phổ biến trên toàn cầu có đặc điểm nhận dạng rất đặc trưng
Mug là một dòng GÀ ĐÁ MỸ phổ biến trên toàn cầu có đặc điểm nhận dạng rất đặc trưng

GÀ ĐÁ MỸ RẶC BOBBY BOLES ASIL

Là sản phẩm của sự lai tạo giữa gà Asil và gà Jap, dòng gà này có hình dáng khá giống với gà đòn Việt Nam, với đầu trọc và vóc dáng cao lớn. Yếu tố này mang lại lợi thế khi đối đầu với các đối thủ khác. Chúng có sức ra đòn nhanh, mạnh mẽ và khả năng chịu đòn tốt. Vì những ưu điểm này, chúng được coi là “nhất đại sư kê.”

Dòng GÀ ĐÁ MỸ rặc thường ưa chuộng đá gà đòn hơn là đá gà cựa, có đặc điểm chân to, vảy vàng và lông dài. Người đã từng chơi hoặc tìm hiểu về dòng gà Asil sẽ dễ dàng nhận biết dòng gà này.

Trên đây là một cái nhìn tổng quan về những dòng GÀ ĐÁ MỸ đa dạng, mỗi dòng mang đến những đặc điểm và lối đá riêng biệt. Từ sức mạnh uy lực của Bobby Boles Asil đến tốc độ và sự khôn khéo của Sweater, đến tính thẩm mỹ của Roundhead và sức mạnh của Albany. Bạn có thể thấy rõ sự đa dạng và đặc sắc trong thế giới gà Mỹ, làm cho nó trở thành một thách thức đối với những người có chung đam mê.

XEM THÊM: CÁCH CHƠI CRAZY TIME LIVE CASINO ĐANG RẦM RỘ TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *